GIÁ VÉ MÁY BAY NỘI ĐỊA TĂNG CAO TRONG MÙA DỊCH COVID 19

Menu

Menu

minhphatholding@gmail.com 0981388578
GIÁ VÉ MÁY BAY NỘI ĐỊA TĂNG CAO TRONG MÙA DỊCH COVID 19

  Giá vé vé khứ hồi thấp nhất khoảng 2,7 triệu đồng/chiều cho chặng Sài Gòn - Hà Nội, cao gấp 3 lần so với những ngày tháng 3 và đầu tháng 4.

  Ngày 16/4, các hãng hàng không bắt đầu tăng tầng suất chuyến bay trở lại sau nhiều ngày hạn chế hoạt động vì Covid-19. Cục Hàng không cũng đang yêu cầu các hãng sắp xếp hành khách ngồi cách nhau ít nhất một ghế, tránh tiếp xúc nhiều. Nhu cầu đi lại nhiều hơn, đồng thời số lượng chỗ ngồi giảm nên một số chuyến bay có thể cháy vé, giá vé vì thế sẽ có mức tăng từ 3 đến 5 lần so với thời điểm trước đó. Hạng phổ thông thấp nhất khoảng 2,7 triệu đồng/chiều Sài Gòn - Hà Nội. Trước đó, giá khứ hồi lộ trình Hà Nội - TP HCM rẻ nhất đã có thuế phí, khởi hành trong tháng 3 chỉ khoảng 800.000 đến 1,2 triệu đồng/vé.

  Cập nhật giá vé máy bay khứ hồi ngày 20/4, chặng Sài Gòn - Hà Nội, khởi hành những ngày còn lại trong tháng 4. 

  Cập nhật giá vé máy bay khứ hồi ngày 20/4, chặng Sài Gòn - Hà Nội, khởi hành những ngày còn lại trong tháng 4. 

  Tùy thời điểm mua mà vé có giá khác nhau, càng cận ngày thì giá càng cao. Mặt khác, theo kế hoạch thì giãn cách xã hội sẽ kết thúc vào ngày 22/4, Việt Nam đã 4 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV mới, và cũng sắp tới kỳ nghỉ lễ 30/4, nên nhu cầu đi lại của người dân dần tăng trong khi số chuyến bay vẫn hạn chế. Cung không đủ cầu dẫn đến giá vé tăng. 

  Hiện giá vé khứ hồi Sài Gòn - Hà Nội dịp lễ 30/4 (bay ngày 30/4, về ngày 3/5) rẻ nhất là Bamboo Airways với 4,5 triệu đồng/vé, Vietjet Air khoảng 4,9 triệu đồng/vé, còn Vietnam Airlines cao nhất, khoảng 6,1 triệu đồng/vé hạng phổ thông. Riêng lựa chọn vé Jetstar (hiện do Vietnam Airlines vận hành) khoảng 5,5 triệu đồng/vé và bạn được hưởng dịch vụ như khi đi hãng hàng không phục vụ toàn phần (Full Service Carriers - FSC), có hành lý ký gửi. Giá trung bình khi kết hợp các hãng hàng không với nhau trung bình khoảng 4,4 triệu đồng/vé. 

  Để đảm bảo an toàn mùa dịch, hành khách đi máy bay cần tuân thủ tuyệt đối quy trình vệ sinh, kiểm tra sức khỏe tại sân bay. Bạn phải đeo khẩu trang suốt hành trình, từ lúc làm thủ tục check-in cho đến khi hoàn thành chuyến bay. Bên cạnh đó, buộc phải khai báo sức khỏe qua mạng trình cho nhân viên hãng hàng không, lấy mẫu thử xét nghiệm nCoV tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài khi hạ cánh.

  1
  icon_zalod
  images